लागणारा वेळ:
१५ मिनिटे
लागणारे जिन्नस:
तोंडली १० ते १२
दाण्याचे कूट
३ हिरव्या मिरच्या
मीठ, साखर चवीप्रमाणे
दही वाटीभर
फोडणीसाठी २ चमचे तेल
अर्धा चमचा जिरे
चिमुटभर हिंग
४-५ कढिपत्त्याची पाने
कोथिंबीर
दाण्याचे कूट
३ हिरव्या मिरच्या
मीठ, साखर चवीप्रमाणे
दही वाटीभर
फोडणीसाठी २ चमचे तेल
अर्धा चमचा जिरे
चिमुटभर हिंग
४-५ कढिपत्त्याची पाने
कोथिंबीर
क्रमवार पाककृती:
तोंडल्याची दोन्ही बाजुची टोकं काढून ४ भाग करुन घ्यावेत.
ग्राईंडरमध्ये तोंडल्याचे तुकडे, मिरच्या भरड वाव्यात. अगदी जाडसरच ठेवावे.
आता हे कुकरमध्ये भाताप्रमाणे शिजवावे.
कुकर गार झाल्यावर त्यात दही, मीठ, साखर, कोथिंबीर, दाण्याचे कूट घालावे. वरुन जिरे, हिंग, कढिपत्त्याची फडणी द्यावी.
तयार आहे तोंडल्याची कोशिंबीर.
ग्राईंडरमध्ये तोंडल्याचे तुकडे, मिरच्या भरड वाव्यात. अगदी जाडसरच ठेवावे.
आता हे कुकरमध्ये भाताप्रमाणे शिजवावे.
कुकर गार झाल्यावर त्यात दही, मीठ, साखर, कोथिंबीर, दाण्याचे कूट घालावे. वरुन जिरे, हिंग, कढिपत्त्याची फडणी द्यावी.
तयार आहे तोंडल्याची कोशिंबीर.
वाढणी/प्रमाण:
४ जणांसाठी
अधिक टिपा:
काकडीच्या कोशिंबीरीसारखीच चव लागते. तोंडलीची भाजी मुलं खात नाहित, किंवा काकडी मिळत नाही तेव्हा जरुर करुन बघा
माहितीचा स्रोत:
आई
फोटो :
भरडलेली तोंडली
साहित्य
तोंडल्याची कोशिंबीर
No comments:
Post a Comment