Saturday, July 21, 2012

रावण पिठले

लागणारा वेळ:
१५ मिनिटे
लागणारे जिन्नस:
१ वाटी हरभरा डाळीचे जाडसर पीठ,
१/२ वाटी किसलेले सुके खोबरे,
१/२ वाटी तेल,
१/२ वाटी तिखट,
चवीपुरते मीठ
 
क्रमवार पाककृती:
१. किसलेले सुके खोबरे लालसर परतून थोडे भरडसर कोरडेच वाटून घ्यावे.
२. सर्व जिन्नस एकत्र करून जाड बुडाच्या पातेल्यात/ कढईत घालून घट्ट झाकण ठेऊन, मंद गॅसवर १५ ते २० मिनिटं ठेवावे.
 
वाढणी/प्रमाण:
दोघांसाठी पुरेल
      
अधिक टिपा:
कधीतरी कंटाळा आला असेल अन तोंडाला चव नसेल, तर चपाती/ भाकरीबरोबर मस्त लागतते. पण झणझणीत असल्याने नंतर ताकभात घ्यावा.

No comments:

Post a Comment