Saturday, July 21, 2012

पोळ्यांचा पिझ्झा

साहित्य :५ ते ६ पोळ्या ( शिळ्या पोळ्याही चालतील-किंबहूना त्याचाच वापर करताना सुचलेला पदार्थ ),
उकडलेले बटाटे २,
कोणत्याही दोन भाज्या ( काल रात्री मुलांनी नाकं मुरडलेल्या),
कांदे २ - मोठ्या फोडी,
गाजर १ किसून,
टॉमेटो १ - मोठ्या फोडी,
सिमला मिरची १ - मोठ्या फोडी,
लाल मिरच्यांचे फ्लेक्स,
मिरपूड,
सॉस,
चीज

कॄती :
फ्राय पॅनला थोडे तेल लावून त्यावर पहिली पोळी ठेवावी. त्यावर सॉसचा एक थर द्यावा.
मग त्यावर दुसरी पोळी ठेवावी. त्यावर मॅश केलेला बटाटा+मीठ्+मिरपूड लावावी.
त्यावर तिसरी पोळी ठेवावी त्यावर भाजी क्र.१ लावावी.
पोळी क्र. ४ ,त्यावर सॉस्+कांद्याच्या फोडी.
पोळी क्र.५, त्यावर बटाटा+मीठ्+लाल मिरच्यांचे फ्लेक्स.
पोळी क्र. ६,सॉस + भाजी क्र. २.
पोळी क्र. ७, त्यावर भरपूर चीज किसावे, त्यावर कांदा, टोमेटो,गाजर, सिमला मिरची इ. टाकावे.
आता बारिक गॅसवर जाड तवा ठेऊन त्यावर हे फ्राय पॅन ठेवावे, झाकण लावून ५ ते ७ मिनिटांनी ( चीज वितळले की मग ) टोकेरी कालथ्याने पिझ्झ्यासारखे कापावे.

टीप :
यातील पोळ्या, चीज अन सॉस वगळता सर्व गोष्टी आवश्यक(उपलब्धतेनुसार) बदलू शकाल. नेहमी फोडणीची पोळी करून आणि खाऊन कंटाळा आला तर जरूर करून बघा.

No comments:

Post a Comment