लागणारा वेळ:
२० मिनिटे
लागणारे जिन्नस:
कणीक १ वाटी
तेल १ चमचा
दही २ चमचे
अर्धा चमचा बटर
मीठ चवीनुसार
पाणी गरजे नुसार
नॉनस्टीक तवा आणि कालथा
तेल १ चमचा
दही २ चमचे
अर्धा चमचा बटर
मीठ चवीनुसार
पाणी गरजे नुसार
नॉनस्टीक तवा आणि कालथा
क्रमवार पाककृती:
कणीक दही, मीठ, तेल टाकून सैलसर भिजवा.
१५ मिनिटं झाकून ठेवा.
थोडा मोठा गोळा घेऊन ( नेहमीच्या चपातीच्या गोळ्याच्या दिडपट ) नेहमीसारखी घडीची चपाती लाटा.
१५ मिनिटं झाकून ठेवा.
थोडा मोठा गोळा घेऊन ( नेहमीच्या चपातीच्या गोळ्याच्या दिडपट ) नेहमीसारखी घडीची चपाती लाटा.
पोळपाटावरच असताना तिच्या वरच्या बाजूला पाणी लावा ( भाकरीला लावतो तसे )
ही ओली बाजू नॉनस्टीक तव्यावर टाका.
फोड येऊ लागले की कालथा (उलथणे) पाण्यात भाजवून रोटी उलटी करा.
ही बाजू खमंग भाजा. कालथ्याने सोडवून घ्या पण उलटू नका. आता वरच्या बाजूला थोडे बटर लावा.
ही बटरची बाजू गॅसवर टाका, अन खरपूस भाजा.
बटर आटा रोटी तयार !
बटर आवडत नसेल तर ते न लावता नुसतीच गॅसवर भाजा.
वाढणी/प्रमाण:
२ ते ३ रोट्या होतील.
अधिक टिपा:
खुप लोकं येणार असले तर आधी सगळ्या रोट्या नुसत्या तव्यावर भाजून डब्यात ठेवाव्यात. आयत्या वेळेस बटर किंवा नुसत्याच लावून गॅसवर भाजून सर्व्ह कराव्यात .
माहितीचा स्रोत:
माझे प्रयोग :)
No comments:
Post a Comment