Tuesday, March 26, 2019

साबुदाणा खिचडी



एक कप साबुदाणा घेऊन तो पाण्यात 2-3 दा धुवून घ्यावा. सगळा स्टार्च निघू  पाणी स्वच्छ व्हायला हवं. मग बाऊलमधे साबुदाणा आणि अर्धा कप दूध भिजत ठेवावं रात्रभर.
सकाळी उठल्यावर आधी साबुदाणा हाताने मोकळा करून घ्यावा.
एक उकडलेला बटाटा मध्यम फोडी करून घ्या. दोन मिरच्या बारीक चिरा. पाव कप भाजलेल्या दाण्याचे कुट करून घ्या.

आता साबुदाण्यात कुट, मिरची, चवी पुरते मीठ, पाव चमचा साखर घालून सगलं मिक्स करा.

मोठी कढई तापत ठेवा. दोन चमचे तेल/ तूप  टाका. अर्धा चमचा जिरे टाकून ते तडतडले की बटाटे टाका. मोठ्या गॅसवर ते परता. परतत असताना कढईत सगळीकडे तेल/ तूप लागेल असे पहा. दोन मिनिटांनी साबुदाणा मिक्स घाला. गॅस मोठाच ठेऊन भरभर परता. ही स्टेप महत्वाची. सगळी खिचडी नीट परतली गेली की गॅस बारीक करून झाकण ठेवा. एक छान वाफ येऊ द्यात. मग झाकण काढून पुन्हा एकदा परतून गॅस बंद करा.


वाढताना वरून ओलं खोबरं टाका


No comments:

Post a Comment